Các khu dân cư triển khai xây dựng thôn nông thôn mới

Người đăng: Ngày đăng: 8:40 | 18/05 Lượt xem: 1017

Sau khi huyện ủy Tây Giang ban hành Nghị quyết số 14 về xây dựng “Thôn nông thôn mới”, với mục tiêu “9 có, 5 không”. Một số xã trên địa bàn huyện đã bắt tay triển khai ngay theo nội dung của Nghị quyết đến từng thôn. Nổi bậc nhất phải nói đến một số thôn như thôn Alua, xã Dang; thôn Arầng 1, xã Axan; thôn Achiing, xã Atiêng; thôn Anoonh, xã Anông.

Được biết, hiện nay các thôn nói trên cơ bản có chỗ ở ổn định lâu dài; đường bê tông đến thôn; điện sinh hoạt, nước tự chảy đảm bảo sử dụng hợp vệ sinh; có gươl, nhà ở kiên cố, nhà vệ sinh sạch sẽ; việc làm thu nhập ổn định; sân chơi thể thao, đội văn nghệ, 100% học sinh trong độ tuổi đến trường, nhiều em học nghề, học cao đẳng, đại học, trên đại học;  công nhận thôn văn hóa. Đặc biệt, trong thời gian gần đây không còn xảy ra tình trạng phá rừng già rừng đầu nguồn, khai thác lâm khoáng sản trái phép, không săn bắt động vật hoang dã, quý hiếm, không có học sinh không bỏ học giữa chừng, làm mất vệ sinh thôn xóm; không có tệ nạn xã hội, không uống rượu bia say sưa đánh nhau gây chia rẽ mất đoàn kết. Qua đó đã góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.