Anông hơn 88 tỷ đồng đầu tư xây dựng Nông thôn mới

Người đăng: admin Ngày đăng: 10:29 | 04/05 Lượt xem: 924

Sau hơn 4 năm năm 2011 – 2014, bằng nhiều nguồn vốn huy động xã Anông đã đầu tư gần 88 tỷ đồng cho chương trình xây dựng Nông thôn mới, trong đó chủ yếu đầu tư cho việc thi công kết cấu hạ tầng thiết yếu và hỗ trợ phát triển sản xuất. Ông Alăng Bao Bí thư kiêm Chủ tịch UBND  xã cho biết:  “Toàn xã hiện có 4 thôn, 180 hộ dân với tổng cộng 828 nhân khẩu. Trong đó, đồng bào dân tộc Cơ Tu chiếm đến 99,11%. Những năm qua, bên cạnh việc phát triển mạnh cây cao su và hình thành nhiều mô hình chăn nuôi tập trung thì địa phương đặc biệt quan tâm tới vấn đề hỗ trợ nông dân khai hoang đất canh tác lúa nước nhằm đảm bảo an ninh lương thực tại chỗ. Chỉ tính riêng từ năm 2011 đến nay Anông đã khai hoang được gần 19ha lúa nước bằng phương tiện cơ giới, tập trung chủ yếu ở các thôn Axòo, Arớt, Acấp”. Được biết,  mỗi năm sản xuất 2 vụ mỗi vụ người dân xã Anông sản xuất hơn 40ha lúa nước. Nhờ được đầu tư đồng bộ nhiều khâu nên thời gian qua địa phương thường xuyên được mùa. Nếu năm 2010 năng suất lúa bình quân toàn xã chỉ đạt 29 - 30 tạ/ha thì bây giờ đã tăng lên 38 - 39 tạ/ha.

Hiện tại, xã Anông được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nhưng điều đáng mừng hơn khi chương trình nông thôn mới đã đem lại cho bà con về phương thức cách làm mới biết áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất góp phần làm tăng năng xuất cải thiện cuộc sống.