Đánh giá hoạt động của Ngân hàng CSXH huyện trong 3 tháng đầu năm

Sáng ngày 20/4, Ban đại diện Hội đồng Quảng trị (HĐQT) Ngân hàng CSXH huyện Tây Giang tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Ngân hàng CSXH huyện Tây Giang trong 3 tháng đầu năm. Đồng chí Arất Blúi, Phó chủ tịch TT UBND huyện kiêm Trưởng ban đại diện chủ trì buổi làm việc. Tham dự có các thành viên trong Ban đại diện.

Trong quý I năm 2018, NHCSXH huyện đã tham mưu cho Trưởng Ban đại diện ban hành chương trình kiểm tra, giám sát và phân công thành viên phụ trách theo địa bàn, đến hết quý I có 4 thành viên Ban đại diện tiến hành kiểm tra theo chương trình tại các xã Bhalêê, Tr’hy, Axan, Dang, Ch’ơm. Qua kiểm tra các thành viên đã phát hiện những sai sót và chỉ đạo UBND xã tiến hành chấn chỉnh nhằm thực hiện nhiệm vụ tín dụng chính sách tốt hơn trong thời gian đến. Theo báo cáo cho biết: tổng nguồn vốn hoạt động đến 31/3/2018 đạt 122,067 tỷ đồng tăng so với cùng kỳ năm trước 5,175 tỷ đồng chiểm tỷ lệ 4,4%. Về sử dụng vốn tổng dư nợ đến ngày 31/3/2018 là 112,310 tỷ đồng tăng so với cùng kỳ năm trước 4,670 tỷ đồng đạt 38% kế hoạch giao. Doanh số cho vay quý I 14,013 tỷ đồng; doanh số thu nợ quý I là 9,342 tỷ đồng. Tỷ lệ thu lãi đến 31/3/2018 đạt 80,7%.

Nhiệm vụ trọng tâm trong quý II tiếp tục tăng cường công tác quản lý tín dụng, làm tốt việc thu hồi nợ đến hạn, nợ xấu, phấn đấu giữ vững tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0.02%; phấn đấu tỷ lệ thu lãi, thu tiền gửi tiết kiệm tổ, tiền gửi dân cư đạt 100% kế hoạch giao; phấn đấu có ít nhất 90% số hộ có số dư tiền gửi tiết kiệm tổ.