Đánh giá kết quả hoạt động của Ngân hàng CSXH huyện năm 2017

Chiều ngày 19/1, Ban đại diện ngân hàng CSXH do đồng chí Arất Blúi, Phó Chủ tịch TT UBND huyện kiêm trưởng ban đã có buổi làm việc với các thành viên trong ban và Ngân hàng CSXH để nắm bắt tình hình hoạt động của ngân hàng trong năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Theo báo cáo ngân hàng CSXH huyện cho biết: tổng nguồn vốn hoạt động đến 31/12/2017 đạt 116,892 tỷ đồng tăng 11,454 tỷ đồng so cùng kỳ năm trước. Trong đó có nhiều nguồn vốn từ Trung ương, nguồn vốn Ngân sách tỉnh, nguồn vốn ngân sách huyện, nguồn vốn huy động… Tổng dư nợ đến ngày 31/12/2017 là 107,640 tỷ đồng tăng 6,574 tỷ đồng  tương đương với tỷ lệ 6,5% so với kế hoạch giao. Tỷ lệ thu lãi trong năm đạt 103% kế hoạch đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát công tác ủy thác của các Hội đoàn thể thực hiện khá tốt đạt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên vẫn còn xảy tình trạng nợ xấu, nợ quá hạn do người dân còn có tư tưởng ỷ lại thường dồn vào cuối năm mới trả…

Phó Chủ tịch TT UBND huyện Arất Blúi đánh giá cao công tác của ngành, các thành viên trong Ban đại diện đã có những kết quả vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Năm 2018 tiếp tục tập trung công tác giải ngân nguồn vốn, tỷ lệ tăng trưởng đạt từ 08-10%; tiếp tục tăng cường quản lý tín dụng, làm tốt việc thu hồi nợ đến hạn, nợ xấu; chấp hành nghiêm chế độ hạch toán kế toán, quản lý tài chính, làm tốt công tác thu lãi hàng tháng, thực hành tiết kiệm chi phí, đảm bảo thu nhập cho người lao động trong đơn vị….