Phụ nữ Atiêng Tổng dư nợ các nguồn vốn đạt 5 tỷ đồng

Người đăng: Ngày đăng: 9:51 | 03/06 Lượt xem: 740

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Atiêng có 367/585 hội viên phụ nữ sinh hoạt tại 6 chi hội. Nhiều năm qua, hội vận động hội viên thực hiện tốt phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; vận động hội viên xây dựng gia đình theo các chuẩn mực “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”. Đến nay, có 100% hộ gia đình đăng ký là gia đình văn hóa; có 98 gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch”, tỷ lệ 21,2%;  có 167 cán bộ, hội viên của hội 5 năm liền đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; có 167 cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực, các phong trào thi đua của Hội được các cấp khen thưởng.

Ngoài ra, Thực hiện phong trào thi đua phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế đem lại giá trị sản xuất hàng hóa cao như trồng keo, cây cao su, ba kích… thi đua thực hành tiết kiệm làm theo lời Bác, đông đảo hội viên phụ nữ xã tham gia, xây dựng được các mô hình tiết kiệm như “Ống nứa tiết kiệm”, với tổng số tiền tiết kiệm được 35 triệu đồng. Việc khai thác quản lý nguồn vốn từ các ngân hàng, các chương trình và xây dựng quỹ hội được Hội triển khai hiệu quả. Tổng dư nợ các nguồn vốn, chương trình do hội quản lý đạt 5 tỷ đồng, giúp cho 181 lượt phụ nữ vay phát triển sản xuất kinh doanh, giúp trên 95 hộ phụ nữ đã thoát nghèo.

Từ nay đến năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Atiêng Phấn đấu có 88% cán bộ, hội viên được học tập các nội dung phong trào thi đua; 90% hội viên được bồi dưỡng kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc 85% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn “5 không, 3 sạch”; tỷ lệ phát triển hội viên đạt 85% trở lên. 100% duy trì và phát triển nghề dệt thổ cẩm.

Tác giả: Bhố