Tăng cường thực hiện chính sách an sinh xã hội

Người đăng: Ngày đăng: 10:36 | 26/04 Lượt xem: 650

Để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện, huyện Tây Giang đã thực hiện tốt công tác chính sách an sinh xã, đặc biệt đối  với người có công cách mạng, người nghèo, già neo đơn…điển hình phong trào Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày vì người nghèo, chương trình bát cháo tình thương, nghĩa tình biên giới được triên khai thường xuyên. Ngoài chăm lo cho người nghèo, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động nông thôn cũng được quan tâm chỉ đạo, và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm làm thay đổi nhận thức của người dân trong lao động sản xuất. Với hình thức như chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi; liên kết, tư vấn giới  thiệu việc làm. Hình thành trung tâm giáo dục thường xuyên hướng nghiệp và dạy nghề, đã dạy 24 lớp nghề cho 619 học viên về các nghề trồng rau, cạo mủ cao su, thú y, dệt thổ cẩm, nghề mộc, sửa xe gắn máy…tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 25%.

Bằng những việc làm cụ thể, năm 2015 tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 39,34%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 16,47 triệu đồng/người/năm.

Tác giả: Bhố