Atiêng cung ứng 4.000 cây giống ba kích nuôi cấy mô

Người đăng: Ngày đăng: 8:33 | 23/02 Lượt xem: 879

Từ năm 2010 đến nay, Trung tâm Giống Nông lâm nghiệp Quảng Nam bắt đầu tái sản xuất một số chủng loại giống cây trồng NCM, bước đầu cung ứng ra thị trường. Cụ thể như, trung tâm đã sản xuất, cung ứng hàng trăm nghìn cây giống chuối mốc, chuối lùn, giống hoa chuông NCM phục vụ cho một số đề tài/dự án/mô hình khuyến nông - khuyến lâm của tỉnh.

Được biết, Gần đây, trung tâm đã cung ứng cho xã ATiêng (huyện Tây Giang) 40.000 cây sâm ba kích nuôi cấy mô phục vụ trồng nhân rộng giống cây ba kích trên địa bàn xã. Cùng với chủ trương, cơ chế khuyến khích phát triển cây dược liệu của huyện Tây Giang, đơn vị này tiếp tục sản xuất và cung ứng hàng loạt giống cây ba kích nuôi cấy mô cung ứng cho nhiều nơi tại huyện Tây Giang nhằm hướng tới tạo sản phẩm hàng hóa.

Việc ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật hay công nghệ invitro trong sản xuất các giống cây ăn quả, cây dược liệu, keo lai...bước đầu mở ra triển vọng đa dạng về mặt thị trường, chủng loại các giống cây trồng tại Quảng Nam.

Tác giả: Bhố