Hội nông dân huyện vay hơn 38 tỷ đồng giúp nhau phát triển kinh tế

Người đăng: Ngày đăng: 16:39 | 01/02 Lượt xem: 678

Trong năm qua, bên cạnh việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, Hội Nông dân huyện đã thực hiện nhiều giải pháp giúp nhau phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Trong đó, Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con nông dân mạnh dạn vay vốn để đầu sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi cây trồng, con vật nuôi, đưa các loại giống mới cho năng suất, sản lượng cao vào sản xuất, với nguồn vốn vay hơn 38 tỷ đồng. Tổ chức được 02 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, hội thảo đầu bờ về trồng trọt, chăn nuôi, phòng ngừa dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm...có 150 lượt cán bộ, hội viên tham dự. Tổ chức mở 01 lớp tập huấn về kỹ thuật sản xuất phân hữu cơ vi sinh chức năng cho cán bộ, hội viên nông dân tại xã Lăng, nhằm hướng dẫn cho bà con nông dân biết cách sản xuất phân bón, để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp…hỗ trợ 3 hộ nông dân ở xã Anông vay vốn với số tiền 60 triệu đồng để đầu tư phát triển kinh tế gia đình.

Với những biện pháp cụ thể thiết thực, nhiều hộ nông dân luôn tiêu biểu trong phong trào nông dân thi đua SX-KDG đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và vươn lên làm giàu bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu XĐGN của huyện như hộ hộ bà Avô Thị Rơi, thôn Aung, xã Bhalêê, với mô hình kinh tế trang trại nuôi heo cỏ và dê; mô hình nuôi heo cỏ của hộ ông Hốih Trực, xã Dang; mô hình khoanh nuôi bò tập trung của hộ ông Alăng Rứih thôn Kanoonh 3, xã A xan; mô hình nuôi bò tập trung tại xã Anông.

Tác giả: Bhố